NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ

NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ

NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ

NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ

NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ
NHA KHOA TRÀ VINH | NHA KHOA VIỆT MỸ

Tin tức

Bọc Răng Sứ Inox – Ưu Và Nhược Điểm Mà Bạn Nên Biết Khi Lựa Chọn

Bọc Răng Sứ Inox – Ưu Và Nhược Điểm Mà Bạn Nên Biết Khi Lựa Chọn

Đã có không ít người lựa chọn bọc răng sứ Inox để phục hình cho các khuyết điểm của răng hư vỡ, giúp cải thiện ăn nhai và hình thể cho răng. Nếu bạn đang quan tâm tới phương pháp bọc răng sứ inox, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về ưu nhược điểm và dễ dàng hơn trong việc có nên lựa chọn để phục hình hay không nhé.

1. Bọc răng sứ Inox là gì?

Bọc răng sứ Inox là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ inox để chụp ra bên ngoài của răng thật sau khi đã mài cùi răng nhằm tái tạo hình thể, bảo vệ răng thật bên trong. Răng sứ inox được sử dụng chính là răng sứ kim loại thường, có thể có phần sườn làm từ hợp kim kim loại như Co-Cr, Ni-Cr.

Bọc răng sứ Inox – Ưu và nhược điểm mà bạn nên biết khi lựa chọn 1

Trước kia, răng sứ inox thường có phần sườn bên trong và bên ngoài đều bằng kim loại, răng có màu trắng sáng bóng của inox không được thẩm mỹ. Khi kỹ thuật nha khoa tiến bộ, phần bên ngoài của răng inox được phủ một lớp sứ trắng hoặc composite, giúp răng trắng đẹp tương đồng với màu răng thật, đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

2. Bọc răng sứ Inox có tốt không?

Bọc răng sứ Inox được áp dụng cho rất nhiều trường hợp phục hình răng như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng bị hư do sâu răng, viêm tủy… Phương pháp phục hình mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

  Ưu điểm khi bọc răng sứ Inox

+ Tái tạo hình thể và bảo vệ răng thật:Với các trường hợp răng bị gãy vỡ, hư tổn, mão răng sứ có hình thể giống với răng thật sẽ giúp phục hình cho răng, đồng thời bảo vệ răng thật bên trong bền chắc, duy trì lâu dài, tránh các tác động từ bên ngoài.

Bọc răng inox giúp tái tạo lại hình thể và bảo vệ răng thật hiệu quả

+ Răng cứng chắc, cải thiện ăn nhai tốt:Lớp sườn của răng sứ inox được làm từ hợp kim, kim loại nên rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai lớn. Người bệnh sau khi bọc răng sứ inox có thể ăn nhai thoải mái nhiều loại thực phẩm.

+ Thẩm mỹ tương đối, giống với răng thật:Răng sứ inox được phủ một lớp sứ trắng bên ngoài nên màu sắc răng giống với răng thật. Sau khi bọc răng sứ inox, răng sứ trắng tương đồng với các răgn khác, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho cả hàm răng.

+ Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí:So với các loại răng sứ khác, giá răng sứ inox khá rẻ, tiết kiệm chi phí nên được nhiều người lựa chọn.

 Nhược điểm khi bọc răng sứ Inox

Bên cạnh nhưng ưu điểm khi bọc răng sứ inox, sẽ có một vài nhược điểm mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn. Bởi răng sứ inox là răng sứ kim loại nên tuổi thọ sẽ không được lâu dài như răng toàn sứ, duy trì khoảng 8-10 năm.

Bọc răng sứ Inox – Ưu và nhược điểm mà bạn nên biết khi lựa chọn 2

Tính thẩm mỹ của răng inox không cao, dễ bị lộ viền nướu kim loại

Ngoài ra, tính thẩm mỹ răng sứ inox không cao, dưới ánh sáng răng bị đục, không có độ trong mờ tự nhiên do lớp sườn kim loại bê trong. Sau một thời gian sử dụng, lớp sườn kim loại bị oxi hóa gây ra hiện tượng thâm đen viền nưỡu, dễ kích ứng răng miệng. Vì vậy, bọc răng inox thường phù hợp để phục hình răng hàm, không đòi hỏi về tính thẩm mỹ.

- Khách hàng được thực hiện theo quy trình riêng, sử dụng bộ khay dụng cụ an toàn, đã được xử lý vô trùng, khử khuẩn tránh lây nhiễm chéo.

- Hệ thống Nha khoa KIM có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sang trọng tạo không gian thoải mái cho mọi khách hàng tới thăm khám, điều trị.

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
backtop